bơm xăng bằng cơ khíBơm xăng bằng cơ khí. Có nhiệm vụ vận chuyển xăng qua bộ phận lọc tới buồng phao của bộ chế hòa khí, tự động điều chỉnh lượng cung cấp nhiên liệu tới bộ chế hòa khí. Sàn ô tô vĩnh phúc thấy được sự quan trọng của nó nên hôm nay sẽ đưa ra một số hiện tượng, nguyên nhân hư hỏng và sửa chữa

I Hiện tượng và nguyên nhân hư hỏng

            Các chi tiết của bơm xăng bị hư hỏng, mòn, hở đều làm giảm lưu lượng của bơm lượng của bơm xăng, hoặc bơm không hoạt động được.

a) Hiện tượng: Khi bơm hoạt động lưu lượng bơm giảm, hoặc bơm không được xăng

b) Nguyên nhân:

- Mòn cam và cần bơm hoặc do trục cần bơm và lỗ trục mòn làm cần bơm hạ thấp xuống, hành trình dịch chuyển của màng bơm giảm, lưu lượng bơm giảm.

- Nắp đệm giữa mặt kính bơm xăng và thân máy quá dày, hành trình kéo màng bơm đi xuống hút xăng vào bơm giảm, lưu lượng bơm giảm.

- Màng bơm bị trùng, do đó hành trình hút áp suất không khí ép màng bơm lõm vào làm không gian hút thu nhỏ lại, bơm xăng yếu.

- Van hút, van xả hở làm cho nhiên liệu trong bơm vào hành trình đẩy hồi ngược về đường hút. Hành trình hút xăng hồi trở lại đường đẩy làm giảm làm giảm lượng xăng hút vào bơm.

- Các mặt phẳng lắp ghép giữa nắp và thân bơm, giữa thân và đến bơm bị hở, không khí lọt vào khoang bơm, làm giảm độ chân không, lượng xăng hút vào sẽ giảm.

- Màng bơm bị thủng, hoặc bị hở ở vị trí bắt đai ốc và tấm đệm bắt màng bơm tới thanh kéo lọt xuống cạc te, dầu nhờn bị loãng. Nếu lỗ thủng lớn, bơm sẽ không bơm được xăng lên bộ chế hòa khí.

Bơm xăng bằng cơ khí

Bơm xăng bằng cơ khí

II Phương pháp kiểm tra và bảo dưỡng sửa chữa

- Quan sát sự dò chảy xăng qua lỗi ở thân, nếu có xăng chảy ra chính tỏ màng bơm đã bị rách.

- Tháo đường ống nối từ bơm xăng tới bộ chế hòa khí và đặt một chậu hướng thích hợp để xăng khỏi vung vãi ra các bộ phận khác gây nguy hiểm. Sau đó dùng bơm tay bơm xăng lên. Quan sát tia xăng phụt ra tròn, mạnh và độ bắn xa, từ 50 – 60 mm thì chứng tỏ bơm xăng còn làm việc tốt.

- Nếu bộ chế hòa khí và hệ thống đánh lửa hoạt động tốt mà khi động cơ làm việc có hiện tượng thiếu xăng thì chứng tỏ cần bơm máy bị mòn quá giới hạn. Để chính xác hơn, ta dung đồng hồ đo áp suất với thang đo từ 0 – 1 bar.

- Thiết bị áp suất trên được lắp thay vào vị trí đường ống từ bơm đến bộ chế hòa khí để đo áp suất bơm xăng trên đường ống.

Sau đó phát động động cơ và tiến hành đo áp suất bơm xăng ở chế độ không tải và nhiệt độ động cơ là 75 – 85 0C. Khi đó áp suất bơm xăng báo trên đồng hồ phải đúng với qui định cho từng loại bơm xăng. Nếu không đạt yêu cầu thì tháo ra và tiến hành sửa chữa.

Sau đó tắt máy và vặn chặt hoàn toàn van của dụng cụ đo rồi quan sát đồng hồ áp suất để xác định độ giảm áp của bơm xăng trong 30s, nếu độ giảm áp không quá 0,1 bar trong thời gian đó thì chứng tỏ các van của bơm xăng làm việc tốt.

- Nếu bơm nhiên liệu cung cấp đủ lượng nhiên liệu cho động cơ làm việc ở các chế độ như bơm xăng lại không tự hút xăng được sau khi ngừng làm việc một thời gian dài thì chứng tỏ các van đóng không kín hoặc do lọt khí vào trong đường ống dẫn giữa thùng xăng và bơm xăng.

Trên đây là một số hư hỏng và sửa chữa của bơm xăng bằng cơ khí bạn cũng có thể tìm thêm các bài viết khác ở đây. Nếu có nhu cầu mua bán ô tô cũ tại vĩnh phúc hãy liên hệ với chúng tôi.